Đá phong thủy với những năng lượng tích cực được tích lũy qua hàng trăm ngàn năm trong lòng đất được con người tìm hiểu, khám phá và ứng dụng trong ngành trang sức mang lại lợi ích, may mắn, tài vận thịnh vượng cho người sở hữu

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy là gì? Công dụng và cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

Vòng tay đá phong thủy vừa là món trang sức thời thượng vừa mang lại may mắn, thịnh vượng cho người sở hữu

Có thể hiểu đơn giản đá phong thủy là loại đá có màu sắc khác nhau được sử dụng để thay đổi và tăng vượng khí cho chủ nhân. Loại đá này được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm, hấp thụ tinh hoa trời đất để tồn tại một năng lượng tích cực đem lại may mắn, thịnh vượng cho người đeo. Tuy nhiên, không phải loại đá nào cũng có tác dụng như vậy, chỉ những loại đá được xếp vào dạng quý và bán quý, tồn tại lâu năm trong lòng đất mới mang lại những công dụng thần kỳ như vậy. Những loại đá phong thủy phổ biến hiện nay có thể kể đến là đá thạch anh, đá mắt mèo, đá mã não, ngọc bích, phỉ thúy, đá Hematite…

Đá thạch anh được xem là loại đá đứng đầu trong bảng phong thủy, được hình thành cách đây hàng tỷ năm, hấp thụ những tinh hoa của trời đất nên mang trong mình nguồn năng lượng kỳ diệu khó tưởng tượng nổi. Chính bởi khả năng phong thủy tuyệt vời nên thạch anh được những tín đồ phong thủy yêu thích.  Đồng thời với màu sắc đa dạng, tinh khiết, vẻ đẹp của thạch anh cũng khiến chúng không bao giờ lỗi mốt trong con mắt của những người yêu cái đẹp.

Được xếp vào loại đá quý, ngọc bích và ngọc phỉ thúy được coi là “mỹ nhân làng đá phong thủy” nhờ vẻ đẹp mê hoặc, sắc xanh óng ánh, trong trẻo. Đây cũng là những loại đá quý hiếm và có công dụng lớn đối với người sử dụng. Đặc biệt, ngọc phỉ thúy còn hiếm hơn cả kim cương.

Đá phong thủy là gì? Công dụng và cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

Ngọc phỉ thúy với vẻ đẹp được coi là “mỹ nhân làng phong thủy” và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp

Đá mắt mèo với nhiều đặc tính giống với thạch anh nên cũng rất được ưa chuộng trong giới phong thủy. Nó còn sở hữu một vẻ đẹp rất thu hút nhờ những đường vân rực rỡ, nhất là khi được chiếu dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn điện.

Ngược lại với những loại đá kể trên, đá Hematite có màu đen hoặc xám mang một vẻ đẹp dũng mãnh và quyền uy. Loại đá này được ưa chuộng từ thời Trung cổ bởi khả năng điều trị bệnh tật và dùng làm đồ trang sức.

Công dụng của đá phong thủy

Những loại đá phong thủy hầu hết đều có công dụng như trị bệnh, mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và gia đình bình an, yên ấm… Việc chế tác thành trang sức giúp nâng vẻ đẹp và giá trị của loại đá này, đồng thời là một món trang sức thời thượng cho người sở hữu nó.

Mỗi loại đá lại có những công dụng riêng tùy theo đặc tính và màu sắc của đá. Với thạch anh, mỗi màu lại có những công dụng khác nhau. Thạch anh hồng mang lại nguồn năng lượng tốt cho tình yêu và hôn nhân, giúp người đeo nó được mọi người yêu quý hơn; thạch anh vàng giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày và đường ruột; thạch anh trắng xua tan căng thẳng; thạch anh đen chữa bệnh về máu và thạch anh tím giúp tâm trí luôn tỉnh táo, sáng suốt và xua đuổi ma thuật; thạch anh dâu biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, tăng cường năng lượng tích cực trong hôn nhân và gia đình, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch và thần kinh…

Đá phong thủy là gì? Công dụng và cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

Thạch anh dâu được biết đến như một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, giúp tăng cường năng lượng tích cực trong chuyện tình cảm và hôn nhân…

Thạch anh dâu được biết đến như một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, giúp tăng cường năng lược tích cực trong chuyện tình cảm và hôn nhân…

Đá mắt mèo đem lại sự mạnh mẽ, khỏe khoắn về tinh thần, may mắn và thịnh vượng, tăng cường sự tự tin và dũng khí…

Ngọc bích và phỉ thúy giúp chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn, tránh những rủi ro tai ương bất ngờ, xua đuổi ma quỷ, tăng cường sức khỏe, tuổi thọ và sắc đẹp.

Mã não giúp mang lại sức khỏe, may mắn và trường thọ. Những người mang theo mã não bên mình sẽ nhanh nhẹn hơn, khả năng ăn nói lưu loát. Đặc biệt, mã não có khả năng bảo trợ cho những người làm nông nghiệp.

Đá Hematite với đặc tính nổi bật, đôi khi có từ tính có khả năng hút kim loại hoặc hút lẫn nhau, khả năng nổi bật của hematite là bảo hộ bình an cho chủ nhân, xua tan lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng và bất an. Loại đá này còn có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về máu.

Đá phong thủy là gì? Công dụng và cách lựa chọn đá phong thủy hợp mệnh

Đá Hematite có màu đen hoặc xám mang một vẻ đẹp dũng mãnh và quyền uy. Loại đá này được ưa chuộng từ thời Trung cổ bởi khả năng điều trị bệnh tật và dùng làm đồ trang sức

Cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp với vận mệnh con người

Mặc dù có công dụng rất tốt nhưng không thể lạm dụng hoặc sử dụng tùy tiện. Người đeo cần nắm rõ cung mệnh của mình phù hợp với loại đá và màu sắc nào để chọn lựa cho phù hợp, nếu sử dụng sai, khả năng sẽ mang lại nhiều điều xấu. Nguyên tắc sử dụng đá phong thủy đúng cách là lựa chọn màu sắc đá theo quy luật Ngũ hành tương sinh, cấm kỵ lựa chọn đá theo quy luật Ngũ hành tương khắc.

Trong Ngũ hành có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh sẽ có những màu sắc mang nghĩa tương sinh, tương hợp, khắc chế và bị khắc chế. Nên chọn những loại đá có màu sắc Tương sinh là tốt nhất, kế đến mà màu tương hợp.

 

Tương sinh Tương hợp Màu khắc chế Màu bị khắc chế
Mệnh Kim Vàng sậm, nâu đất Trắng, bạc, vàng nhạt Xanh lá cây, gỗ Đỏ, hồng, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh nước biển Xanh lá cây, gỗ Vàng sậm, nâu đất Trắng, bạc, vàng nhạt
Mệnh Thủy Trắng, bạc, vàng nhạt Đen, xanh nước biển Đỏ, hồng, tím Vàng sậm, nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lá cây, gỗ Đỏ, hồng, tím Trắng, bạc, vàng nhạt Đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ Đỏ, hồng, tím Vàng sậm, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lá cây, gỗ

 

Xem thêm:

Thạch anh tóc – Loại đá quý chiêu tài hút lộc trong phong thủy

Thạch anh vàng – Biểu tượng của sự may mắn và tài lộc

Thạch anh tím: đặc tính, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Thạch anh trắng và công dụng trong đời sống phong thủy