Giống như những bộ thời trang, trang sức chính là bộ quần áo thứ 2 của bạn. Phép so sánh đó cho ta thấy rằng, đây là 1 món đồ quan trọng và có thể giúp chúng ta tự tin hơn. Dưới đây là 9 tips giúp bạn tránh khỏi sai lầm khi mang phụ kiện trang sức.

1, ĐEO TRANG SỨC THEO BỘ

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 1.

Trang sức có thể khiến bạn trở nên thanh lịch sang trọng hơn, nhưng ngược lại cũng có thể khiến bạn thô kệch và kém sang. Nếu bạn sử dụng trang sức theo bộ, bạn sẽ rơi vào trường hợp thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ mua cả bộ trang sức, thì cũng đừng vội bỏ đi. Với bộ trang sức, bạn có thể dùng từng trang sức riêng lẻ để kết hợp với các trang sức khác, tạo ra nhiều phong cách khác nhau.

2, ĐEO TRANG SỨC BẰNG ĐÁ NHÂN TẠO

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 2.

Đá nhân tạo nhiều màu trông rất rẻ tiền, và nhìn chúng như nhựa trẻ em. Chúng thường có màu sắc không tự nhiên, và bị lỗi, chất lượng kém, thậm chí có thể rơi rụng ra khi đeo. Nếu muốn đeo đá quý, bạn có thể cân nhắc tới các loại đá như thạch anh tím, ngọc hồng lựu, hoàng ngọc,…

3. ĐEO TRANG SỨC BẰNG KIM LOẠI RẺ TIỀN

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 3.

Đồ trang sức rẻ tiền có thể trông cực kỳ sang trọng và hòa hợp với trang phục cho tới khi chúng bị đổi màu, khiến người khác nhận ra nguồn gốc của nó. Để tránh vấn đề này, bạn nên tránh đeo các trang sức bằng niken và đồng hoặc các hợp kim có chứa hai kim loại này.

4. ĐEO ĐỒ TRANG SỨC NHỰA

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 4.

Đồ trang sức bằng nhựa sẽ khiến bạn nhìn cực kỳ kém sang, làm cho bạn như đang đeo đồ chơi trẻ em. Hơn nữa, chúng còn rất nhẹ, có thể khiến người khác dễ dàng nhìn ra chất liệu của chúng. Khi chọn trang sức, nhớ tuyệt đối không nên chọn đồ trang sức bằng nhựa.

5,ĐÁNH BÓNG VÀ PHUN SƠN TRANG SỨC QUÁ SÁNG BÓNG

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 5.

Đồ trang sức giá rẻ thường được phủ thêm các hợp chất để tăng độ sáng bóng. Bởi bóng quá mức nên trông chúng rất giả. Với vàng và bạc thật, chúng cũng sáng bóng nhưng trông rất tự nhiên.

6, ĐEO TRANG SỨC HỌA TIẾT CẶP 

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 6.

Những kiểu dây chuyền có mặt kiểu cặp đối lập nhau đã lỗi thời từ lâu và chỉ còn dành cho trẻ em. Nếu bạn thích đồ trang sức cặp, hãy chọn nhẫn, dây chuyền giống hệt nhau. Điều đó đảm bảo sự tương đồng mà vẫn thanh lịch và thời thượng.

7, ĐEO TRANG SỨC CÓ QUÁ NHIỀU HỌA TIẾT HỌA TIẾT LÃNG MẠN

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 7.

Trang sức với các họa tiết như trái tim, cung tên, thiên thần, gấu, mèo động vật sẽ khiến bạn nhìn rất trẻ con. Biểu tượng tình yêu được cách điệu sẽ khiến trang sức nhìn thanh lịch đẹp đẽ hơn. Và dù cách điệu đi nữa, cũng không nên quá lạm dụng các chi tiết lãng mạn sến súa. Hãy biến mình trở nên vừa lộng lẫy vừa tinh tế bạn nhé!

8, ĐEO ĐÁ VỚI MÀU SẮC QUÁ RỰC RỠ

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 8.

Với trang sức bằng đá nhân tạo, nếu chọn hãy chọn những màu như xanh đậm, nâu, anh đào và nên tránh các màu xanh lá, vàng, đỏ tươi. Với đá có men, bạn nên chọn màu tối bởi chúng sẽ sang hơn.

9, ĐEO QUÁ NHIỀU VÀ KẾT HỢP VỚI NHIỀU PHONG CÁCH

9 kiểu đeo trang sức sai quá sai sẽ khiến chị em già đi trông thấy - Ảnh 9.

Hãy đeo trang sức vừa đủ thôi và chọn lựa kỹ càng trang sức phù hợp với phong cách ăn mặc của mình. Đừng quá tham lam, nếu không bạn sẽ nhìn rất kỳ cục, không hài hòa và nặng nề, rườm rà.

Xem thêm bài viết: Mua nhẫn kim cương ở đâu?

24cara.vn hân hạnh cung cấp cho quý khách hàng những kiến thức bổ ích về trang sức. Cuối cùng, chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời cùng chúng tôi nhé. Trân trọng!