Vốn đã là một loại đá quý có giá trị cực lớn, song những viên kim cương trong danh sách dưới đây lại được coi là những viên kim cương đắt nhất thế giới. Tùy thuộc vào các yếu tố nhất định như: trọng lượng rất lớn, màu sắc khan hiếm, những giác cắt hoàn hảo và thậm chí cả nguồn gốc xuất xứ cũng như những câu chuyện bí ẩn ly kỳ xung quanh những viên kim cương này khiến cho giá trị của chúng được nhân lên gấp bội, hoàn toàn không thể đo đếm được.

Từ xa xưa khi con người khám phá ra vẻ đẹp tuyệt mỹ của kim cương, nó đã trở thành một thứ trang sức xa xỉ mà bất kể ai đều khao khát có được. Những đại gia thuộc giới siêu giàu đều không tiếc tiền của để săn lùng cho mình những viên kim cương đắt nhất thế giới này.

Trước đây kim cương thể hiện cho sức mạnh trường tồn mà người Hy Lạp gọi đó là “adamas”, nghĩa là “không thể phá hủy”. Ngày nay, kim cương thể hiện nét đẹp, sự độc lập và cá tính mạnh mẽ của người phụ nữ. Bên cạnh đó, kim cương còn được biết đến nhiều nhất như sợi dây kết nối đẹp đẽ, bền vững và trong sáng của tình yêu đôi lứa.

  1. Kim cương The Heart of Eternity Diamond (16 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Được phát hiện tại mỏ kim cương Premier – Nam Phi, The Heart of Enternity Diamond là một trong những viên kim cương màu xanh da trời  quý hiếm nhất trên thế giới và đây cũng là mỏ duy nhất trên thế giới có sự xuất hiện của kim cương xanh.

The Heart of Enternity Diamond hiện thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Steinmetz Group. Màu sắc của viên kim cương được đánh giá ở hạng Fancy Vivid Blue. Sau này, Steinmetz Group đã bán kim cương cho De Beers Group và tiếp đó là nhà văn, nhà phê bình kiêm họa sỹ nổi tiếng người Ấn Độ.

  1. Kim cương Archduke Joseph Diamond (21,5 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Viên kim cương nặng 76 carat (khoảng 15,2 gram) Archduke Joseph nổi tiếng cả về nguồn gốc lẫn người chủ sở hữu. Nó được đấu giá tại sàn Christie’s Geneva Magnificent Jewels với giá 21,5 triệu USD. Đây được coi là mức giá kỷ lục cho một viên kim cương không màu.

Archduke Joseph được phát hiện ở một trong những mỏ kim cương lâu đời nhất trên thế giới tại vùng Golconda – Ấn Độ.

  1. Kim cương Perfect Pink Diamond (23 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Có trọng lượng 14,23 carat (khoảng 2,846 gram), Perfect Pink là viên kim cương hồng hiếm có được bán tại sàn đấu giá Christie’s – Hồng Kông với mức giá 23 triệu USD. Đây là mức giá kỷ lục trong một phiên đấu giá trang sức.

Theo thông tin từ sàn Christie’s, trong lịch sử đấu giá kéo dài 244 năm, chỉ có 18 viên kim cương trong suốt lớn hơn 10 carat có màu hồng tinh khiết được bán ra trong các buổi đấu giá. Những người sành kim cương coi kim cương hồng là một trong những loại đá quý hoàn hảo nhất.

  1. Kim cương Wittelsbach-Graff Diamond (24,3 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Là viên kim cương dành cho giới quý tộc, hoàng gia, Wittelsbach-Graff nặng khoảng 31,06 carat (khoảng 6,212 gram). Nó xuất hiện từ thế kỷ XVII và gắn liền với cuộc đời của vị vua Tây Ban Nha Phillip IV. Ông đã chọn viên kim cương Wittelsbach-Graff này là một trong món hồi môn dành cho con gái của mình.

  1. Kim cương Steinmetz Pink Diamond (25 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Steinmetz Pink là viên kim cương hồng tinh khiết được phát hiện tại Nam Phi. Nó được xếp hạng là viên kim cương Fancy Vivid Pink lớn nhất trên thế giới. Thông thường, kim cương hồng có kích thước khá nhỏ nhưng Steinmetz Pink lại là một ngoại lệ hiếm có.

Steinmetz Pink là viên kim cương hồng tinh khiết và tốt nhất  thế giới, nặng tới 59,60 ca-rat (khoảng 11,92 gram). Viên kim cương này xuất hiện lần đầu tiên trên vòng đeo cổ của siêu mẫu Monaco Helena Christensen vào năm 2003, tuy nhiên nó đã nhanh chóng theo chủ mới ngay sau đó.

  1. Kim cương Princie Diamond (40 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Princie Diamond là một viên kim cương nổi tiếng bởi độ hiếm của nó. Princie có trọng lượng 34,65 carat (khoảng 6,93 gram), được xếp vào hạng Fancy Intense Pink. Nguồn gốc của viên kim cương xuất phát từ mỏ kim cương Golconda ở vùng Trung nam Ấn Độ và gắn liền với hoàng gia Hyderabad.

Năm 1960, viên kim cương được bán cho một chi nhánh của công ty trang sức Van Cleef & Arpels tại London, Anh.

  1. Kim cương Graff Pink Diamond (46 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Tiếp tục là một sự ngạc nhiên khác của kim cương hồng, trọng lượng của viên kim cương Graff Pink đạt tới 24,78 carat (khoảng 4,95 gram).

Chủ nhân đầu tiên của Graff Pink Diamond là nghệ nhân kim hoàn nổi tiếng Harry Winston. Nó được cất giữ cẩn thận trong bộ sưu tập của ông trong hơn 60 năm. GIA phân loại Graff Pink thuộc hạng Type IIa. Điều này có nghĩa là Graff Pink hoàn toàn không có lẫn bất kỳ một loại tạp chất nào.

  1. Kim cương Hope Diamond (350 triệu USD)
Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Hope – viên kim cương nổi tiếng và “tai tiếng” nhất thế giới

Hope Diamond là loại đá quý hiếm. Nó có màu xanh ánh tím, khi chiếu tia cực tím lại phát ra lân quang đỏ rất tuyệt vời, nặng 45,52 carat (khoảng 9,104 gram). Hope là một trong những viên kim cương nổi tiếng nhất và cũng “tai tiếng” nhất thế giới với truyền thuyết đặc biệt có tên Curse of the Hope Diamond, tạm dịch là Lời nguyền của kim cương Hope. Viên kim cương này hiện đang thuộc quyền sở hữu của Henry Phikip Hope.

  1. Kim cương Cullinan Diamond II (400 triệu USD)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Á quân trong danh sách những viên kim cương đắt nhất thế giới là Cullinan II hay Star Of Africa (“Ngôi sao châu Phi”), viên kim cương hình quả lê nổi tiếng bởi màu trắng trong suốt và độ tinh khiết hoàn hảo. Cullinan có trọng lượng siêu khủng khoảng 530,2 carat (106,4 gram). Tên của viên kim cương được như vậy bởi đây là viên kim cương lớn nhất trong số chín viên được cắt ra từ khối kim cương Cullinan thô khổng lồ (khoảng 3,106 carat).

Hiện viên kim cương này được gắn trên vương trượng của Hoàng gia Anh cùng với một số viên kim cương khác cũng thuộc Cullinan.

  1. Kim cương Koh-I-Noor Diamond (Vô giá)

Chiem-nguong-nhung-vien-kim-cuong-dat-nhat-the-gioi

Đứng đầu trong danh sách những viên kim cương đắt nhất thế giới – Koh-I-Noor trong tiếng Ba Tư là “Ngọn núi ánh sáng”. Truyền thuyết kể lại, ai sở hữu được Koh-I-Noor sẽ có thể cai trị thế giới. Viên kim cương này nặng 105 ca-rat (khoảng 21 gram) và từng được coi là một trong những viên kim cương lớn nhất trên thế giới.

Bởi viên kim cương này chứa đựng nhiều câu chuyện đẫm máu cũng như chưa từng được bán hay đấu giá nên thật khó để xác định giá trị chính xác. Màu sắc, độ tinh khiết, kích thước và bề dày lịch sử đã khiến cho viên kim cương huyền thoại này trở nên vô giá.

 

Xem thêm:

Chuyện ít biết về viên kim cương lớn nhất thế giới giá… 2 tỷ đô

Lịch sử rợn người của viên kim cương Hy Vọng

Những viên kim cương màu nổi tiếng thế giới

Leave a Comment