Được mệnh danh là “Những viên kim cương lộng lẫy” (Splendor of Diamonds), 7 viên kim cương màu dưới đây là 7 viên kim cương mang màu sắc của cầu vồng, chúng nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoàn mỹ, cực kỳ quý hiếm và giá trị khó có thể đong đếm được.

Kim cương màu hình thành trong tự nhiên với những màu sắc và kích thước khác nhau, nhưng tất cả đều khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục và luôn tự hỏi rằng dưới lớp đất đá kia đã xảy ra điều kỳ diệu gì trong hàng tỷ năm qua mà lại nuôi dưỡng nên một thứ đẹp đẽ như vậy.

Chỉ chiếm 2% trên tổng số kim cương, những viên kim cương màu đã thuộc dạng cực hiếm, nhưng để có được những viên kim cương màu với kích thước lớn và màu sắc rực rỡ như 7 viên kim cương màu dưới đây thì quả là kỷ lục. Còn chần chừ gì nữa mà không chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của chúng trong bài viết dưới đây.

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

De Beers Millennium Star là viên kim cương mang hình trái lê 54 mặt, trọng lượng 203,04 carat với vẻ đẹp hoàn mỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Được ra mắt công chúng vào tháng 10/1999 trong thời khắc chuyển giao giữa 2 Thiên niên kỷ. Khi mới khai thác năm 1990, viên đá thô nặng 777 carats được tìm thấy ở The Mbuji-Mayi vùng Zaire (Cộng hòa Dân chủ Congo).Khi được mang đi nghiên cứu chế tác viên đá, nó được cắt thành 3 viên kim cương thô.”De Beers Millennium Star” là viên lớn nhất. Giá trị thực của viên kim cương không được tiết lộ, nhưng “De Beers Millennium Star” đã được mua bảo hiểm trị giá 100 triệu Bảng Anh và đây chỉ là một phần nhỏ giá trị thực của nó.

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

Steinmetz Pink xuất hiện lần đầu tiên là trên sợi dây chuyền đeo cổ của siêu mẫu Helena Christensen vào tháng 5/2003 tại Grand Prix Monaco. Được phát hiện ở miền nam châu Phi, viên kim cương nặng 59,60 carat này được xem là viên kim cương hồng lớn nhất và rực rỡ nhất thế giới. Kim cương hồng vốn đã hiếm, nhưng Steinmetz Pink lại lớn và tinh khiết đến khó tin. Chính vì quá quý hiếm và giá trị nên nhóm Steimetz đã dành 20 tháng với một đội ngũ 8 người để thiết kế mài giũa viên kim cương này.

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

Heart of Eternity là viên kim cương hình trái tim màu xanh dương rực rỡ được Steinmetz Group mài giũa hết sức cầu kỳ trước khi bàn giao cho De Beers. Được phát hiện ở mỏ Premier Nam Phi, Viên kim cương này nặng 27,64 carat và được Viện Gemological đánh giá là viên kim cương Fancy Vivid Blue xanh dương.

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

Viên kim cương màu vàng bí ngô này trị giá 3 triệu USD được gắn trên chiếc nhẫn của cô Halle trong lễ trao giải Oscar nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộphim Monster’s Ball năm 2002. Nó được đặt tên Pumpkin Diamond trong buổi đấu giá của Harry Winston ngay trước ngày lễ Halloween. Màu cam của viên kim cương này chỉ ở mức trung bình nhưng độ phát sáng đặc biệt đã khiến nó trở nên nổi tiếng

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

Kim cương đỏ Moussaieff Red Diamond có hình tam giác và chỉ nặng 5,11 carat, một khối lượng không phải là lớn nhưng chính màu đỏ rực lửa đã khiến nó trở nên nổi bật. Được phát hiện năm 1990 bởi một người nông dân sống tại Brazil, Moussaieff Red có tên ban đầu là Red Sheild được công ty trang sức Moussaieff Jewelers mua lại với giá 8 triệu USD vào năm 2012. Những viên kim cương đỏ được tìm thấy ít khi được xếp vào Fancy Red, nhưng Moussaieff Red đã làm được điều đó bằng sắc đỏ tinh khiết, hoàn hảo và không pha lẫn tạp chất nào.

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

Allnatt Diamond nặng 101,29 carat này là viên kim cương nổi tiếng được xếp vào hạng cao nhất Fancy Vivid Yellow bởi nó mang trong mình sắc vàng óng ánh. Viên kim cương được đặt theo tên của người chủ sở hữu đầu tiên ông Alfred Ernest Allnatt – doanh nhân và nhà từ thiện người Anh. Không ai biết rõ về sự xuất hiện của Allnatt Diamond, nhưng qua kiểm định của nhiều chuyên gia ngọc học thì viên kim cương này có nguồn gốc từ mỏ Premier, bởi nó có nhiều điểm khá tương đồng với những viên kim cương khác cũng có xuất xứ từ mỏ này.

Nhung-vien-kim-cuong-mau-noi-tieng-the-gioi

Viên kim cương Ocean Dream được tìm thấy ở miền trung châu Phi. Với trọng lượng chỉ 5,51 carat, viên kim cương có màu sắc đặc biệt này thuộc loại cực kỳ hiếm có, khiến các nhà ngọc học còn cho rằng đó là kết quả của quá trình nhân tạo. Nhưng qua nghiên cứu khoa học chi tiết, viên kim cương này được GIA chứng nhận là viên kim cương tự nhiên với màu sắc được nhiễm phóng xạ trong hàng tỷ năm.

 

Xem thêm:

Truyền thuyết chưa có lời giải của viên kim cương Hy vọng

Những viên kim cương hồng được khao khát nhất thế giới

Tại sao kim cương màu lại đắt và màu nào là màu đắt nhất

Sự thực về những viên kim cương màu