Thạch anh trắng là loại đá được rất nhiều người biết đến và có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của nhiều nước trên thế giới. Trải qua hàng triệu năm hình thành trong lòng đất, thạch anh trắng có dương tính rất mạnh, được ứng dụng nhiều trong khoa học, y học và phong thủy.

Thạch anh trắng (Clear quartz) được chia thành nhiều sắc thái và phân khúc khác nhau dựa theo đặc tính vật lý và quá trình hình thành màu sắc. Thạch anh trắng là tinh thể có nhiều mặt nhất trong tự nhiên bao gồm nhiều sắc thái khác nhau từ không màu trong suốt, trắng, trắng đục, trắng sữa…tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, sắc đẹp và tình yêu cao thượng.

Thạch anh trong suốt còn được gọi là pha lê. Trong tiếng Hy Lạp pha lê có tên là “krystanllos” có nghĩa là băng, bởi tinh thể pha lê tương tự như một cột băng trong suốt

Thạch anh trắng còn có tên gọi khác là kim cương bohemia hay kim cương arap. Giá trị của thạch anh trắng được đánh giá dựa vào mức độ tinh khiết, độ trong cao thì giá trị càng cao.

Trong tự nhiên, thạch anh trắng không quá khan hiếm, các mỏ pha lê tự nhiên được tìm thấy ở một số nước như Brazil, Pháp, Thụy Sỹ, Nga… Tại Việt Nam các nhà ngọc học cũng đã tìm thấy một số mỏ đá thạch anh trắng tự nhiên ở Gia Lai, Thanh Hóa, Dak Lak…Tuy nhiên, thạch anh ở Việt Nam có chất lượng không cao, thạch anh không trong mà nghiêng nhiều về màu trắng sữa và trắng đục.

Thạch anh trắng và công dụng trong đời sống phong thủy

Một khối thạch anh trắng trong tự nhiên với các màu từ trắng đục đến trong suốt

Tác dụng của thạch anh trắng đối với sức khỏe

Với hàng triệu năm hình thành trong lòng đất, thạch anh trắng hấp thụ một nguồn năng lượng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe.

Thạch anh trắng giúp điều hòa năng lượng xung quanh làm giảm căng thẳng, kích thích các chức năng hoạt động của não bộ, tăng cường khả năng tập trung giúp cơ thể điều hòa thể lực và trí lực.

Thạch anh trắng có tính mát, giúp hạ sốt, giảm đau, giảm stress, căng thẳng mệt mỏi. Cải thiện tinh thần, giải tỏa lo âu.

Những viên đá thạch anh trong suốt này còn được nhiều vị danh y ở phương Đông như Hồng Kông, Tây Tạng, Mông cổ sử dụng để trị liệu vết thương bằng cách chiếu pha lê tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Theo các nhà khoa học thì pha lê tự nhiên giúp con người ổn định sức khỏe và tinh thần, tốt cho các hoạt động của não bộ, hỗ trợ tủy sống, điều trị thiếu máu giãn tĩnh mạch cục bộ, có tác dụng vô cùng tích cực với những người mắc những vấn đề về hô hấp.

Bên cạnh đó, thạch anh trắng còn có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch giúp chữa các bệnh liên quan đến bộ não như đau nửa đầu, hoa mắt…và hỗ trợ quá trình tuần hoàn giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi.

Tác dụng của thạch anh trắng trong phong thủy vận mệnh

Từ thế kỷ 18, con người đã bắt đầu phát hiện ra những tinh thể thạch anh trong suốt, họ gọi đó là thạch anh pha lê. Các thầy phù thủy, các nhà tiên tri cho rằng những khối tinh thể pha lê ấy giúp họ tập trung tinh thần, ăn nói lưu loát và tư duy trở nên sâu sắc hơn. Bở vậy, những quả cầu pha lê luôn là “vật bất li thân” đối với những nhà tiên tri này.

Thạch anh trắng và công dụng trong đời sống phong thủy

Quả cầu pha lê với nhiều công dụng trong phong thủy, là vật không thể thiếu với các nhà tiên tri

Hội tụ nguồn năng lượng tinh khiết và mạnh mẽ, thạch anh trắng có khả năng điều hòa tâm trí, giúp con người kìm hãm, giải phóng nguồn năng lượng xấu đồng thời thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn.

Thạch anh trắng còn có khả năng đặc biệt, đó là gắn kết tình mẫu tử, là biểu tượng của tình yêu cao thượng, bền vững, giúp con người sở hữu phong thái thuần khiết, trong sáng. Thạch anh trắng được xem là món đồ trang sức ý nghĩa dành cho phụ nữ và trẻ nhỏ.

Nếu bạn nam tặng món quà trang sức làm từ thạch anh dành cho bạn nữ là thể hiện sự tôn trọng, tình yêu và mong muốn một tình cảm chân thành, gắn bó lâu dài.

Trong khai mở luân xa và thiền định, thạch anh trắng giúp kích thích luân xa đỉnh đầu, điều hòa nguồn năng lượng mang lại cảm xúc cân bằng cả về tinh thần và lý trí, xoa dịu căng thẳng

Cách dùng thạch anh trắng

Thạch anh trắng và công dụng trong đời sống phong thủy

Một món trang sức bằng pha lê mang theo bên mình sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, tâm trí và gặp nhiều may mắn

Hãy luôn mang theo thạch anh trắng bên mình để giúp tăng cường khí huyết, thanh lọc không khí, thanh trừ các năng lượng tiêu cực trong cơ thể.

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính, đặt một viên đá thạch anh trên bàn làm việc để giảm bớt từ trường phóng xạ của máy tính

Hãy đặt thạch anh trắng tại góc tài lộc trong ngôi nhà của bạn để mang lại may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

Thạch anh trắng trong phong thủy màu sắc phù hợp với người Mệnh Kim và Mệnh Thủy

Đá thạch anh trắng phù hợp với những người có cung hoàng đạo là cung Bạch Dương (21/3 – 20/4), Xử Nữ (23/8 – 23/9) và Sư Tử (23/7 – 22/8)

 

Xem thêm:

Thạch anh tóc – Loại đá quý chiêu tài hút lộc trong phong thủy

Thạch anh vàng – Biểu tượng của sự may mắn và tài lộc

Thạch anh tím: đặc tính, công dụng và ý nghĩa trong phong thủy