Home  /  XU HƯỚNG THỜI TRANG   /  TOP CÁC MẪU LOAFER DẪN ĐẦU XU HƯỚNG TẾT 2020

Hẳn nhiên đối với những tín đồ thời trang nam ưa chuộng và định hướng phong cách bản thân với hình ảnh nam tính, lịch lãm và sang trọng nhưng vẫn đòi hỏi một chút phá cách và sáng tạo trong các thiết kế giày da thì những đôi giày Loafer (Loafer shoes) luôn là một sự chọn tuyệt vời. Với thiết kế dáng chữ V kiểu cách nhưng không kém phần trang trọng, Loafer shoes là một trong những “niềm tự hào” của những nhà thiết kế nổi tiếng, khi tôn được hết vẻ thanh lịch và cầu kỳ đến từng chi tiết vượt qua cả những hạn định của thời gian.

 

Nguồn gốc Loafer shoes có từ đâu?

Chỉ riêng với những giai thoại phong phú và phức tạp về xuất xứ cũng như lịch sử ra đời cũng đã đủ khiến Loafer shoes nhận diện nó một cách dễ dàng giữa vô vàn những chủng loại khác của giày da quý ông. Chuyện kể rằng định nghĩa của “Loafer” bắt nguồn từ một loại giày khác – Moccasin, mà cho tới giờ vẫn còn khiến nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại giày này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thời trang quý ông và giới chuyên gia thẩm định thì đều đồng thuận rằng Loafer shoes vẫn sở hữu những khác biệt rõ ràng của nó về nguồn gốc:

  1. Bắt nguồn từ một Ủy ban Hoàng gia Anh cho thiết kế của một loại giày sử dụng trong nhà mới.
  2. Thực sự bắt đầu xuất hiện khi một người đàn ông từ Na Uy, Nils Gregoriusson Tveranger, mô phỏng kết hợp dáng giày của người Mỹ bản địa với thiết kế giày truyền thống của người Na Uy.

Dẫu vậy, vẫn không có một câu trả lời rõ ràng nào cho sự phân định rạch ròi về nguồn gốc của Loafer với các loại giày da khác, do đó mà sự phát triển của nó vẫn là một ẩn số khá thú vị đối với giới mộ điệu thời trang nói chung.

 

Trước thời Vua Geogre VI, phiên bản đầu tiên của Loafer đã xuất hiện dưới cái tên Wildsmith Shoes ở London, và song hành qua các trường đoạn của thời gian, loại giày da Loafer đã cách điệu một cách lịch lãm và tối giản chi tiết mà tinh tế hơn rất nhiều, vượt qua cách nhìn đơn thuần là phụ kiện tô điểm thêm vẻ lịch lãm và sang trọng của một nửa nam tính thế giới!

Top các mẫu Loafer dẫn đầu xu hướng Tết 2020
Giày loafer da bê mịn

 

Giày loafer da bê sần

 

Giày loafer da bóng

 

 

Giày loafer da in/thêu họa tiết

 

 

Giày loafer vải

 

Cùng 24Cara gợi ý mitch&match với Loafer shoes

 

 

Loafer shoes là sự giao thoa và kết hợp một cách tài tình của hai phong cách thời trang giày nam giản dị và trang trọng, cầu kỳ – chính điểm mới mẻ này tạo nên nét đặc trưng nổi bật và độc đáo chỉ đọc thấy ở các thiết kế của Loafer. Nhìn nhận trên nhiều phương diện, đôi Loafer quý ông không chỉ dừng lại với vai trò của một phụ kiện hoàn thiện ngoại hình nam tính, mà còn hiện thần lên ấn tượng và phong cách mà các tín đồ thời trang nam không thể không sở hữu!

 

 

 

 

 

 

 

 

Không có phản hồi

LEAVE A COMMENT