Hanoi: 24B Lý Thái Tổ. HK / Saigon: 116 Sương Nguyệt Ánh. Q1

TRANG SỨC KIM CƯƠNG BAGUETTE – VẺ ĐẸP CỦA NGHỆ THUẬT VÀ SÁNG TẠO

Trang sức kim cương Baguette - Biểu tượng vẻ đẹp của nữ thần

Kim cương Baguette thực chất là một kiểu cắt mài kim cương hình khối, phát huy tính cân xứng hoàn hảo mà không kiểu cắt kim cương nào có được. Các kiểu thiết kế trang sức từ lãng mạn mộng mơ đến nghệ thuật sắc sảo, kiểu cắt kim cương này đều thể hiện trọn vẹn tất cả.

Trang sức kim cương Baguette - Biểu tượng vẻ đẹp của nữ thần

“Baguette” được lấy từ tên tiếng Pháp, có nghĩa là thanh dài, kiểu cắt này phổ biến từ những thập niên 20 – thời gian nở rộ phong trào nghệ thuật Art Deco trên thế giới. Thổ dân châu Mỹ Navajo quan niệm rằng hình chữ nhật tượng trưng cho sự nữ tính, trí thông minh, do vậy, hình khối của những loại đá quý này được họ tôn vinh là biểu tượng của nữ thần – biểu tượng của sự tôn nghiêm và cao quý nhất.

Kiểu cắt Baguette là một dạng đặc biệt của phương pháp chế tạo theo hình khối vuông, các mặt cắt đều là hình thuôn dài giúp giảm tiết diện của viên đá, có nghĩa là các mặt trên của hình chóp được giảm tiết diện theo từng bước và song song với các cạnh theo kiểu hình kim tự tháp với chóp cụt. Kiểu chế tác Baguette phù hợp nhất với các viên đá đã có hình dạng thô tương tự kiểu như tourmaline hoặc aquamarine. Bên cạnh đó, các nhà kim hoàn cũng tận dụng kiểu cắt này dành cho những viên kim cương có độ tinh khiết cao để thể hiện tối đa vẻ đẹp long lanh, trong suốt của viên đá.

Trang sức kim cương Baguette - Biểu tượng vẻ đẹp của nữ thần

Mặt dây chuyền thánh giá với sự kết hợp hoàn hảo của kim cương trong và kim cương Baguette

Kim cương Baguette thông thường có 14 mặt giúp việc hấp thụ và tán xạ ánh sáng một cách tinh tế và đầy nghệ thuật. Bất chấp thiết kế của những món trang sức như thế nào, sự cân xứng giúp người nghệ nhân phát huy tối đa nghệ thuật sắp đặt, mang lại vẻ độc đáo, lạ mắt, khác xa những viên kim cương tròn thường thấy.

Một trong những điểm thú vị của kiểu cắt này là hiệu ứng “nhà gương” được tạo nên từ sự tương phản đầy kịch tính của các góc sáng và góc tối khi viên đá được cắt mài tỉ mỉ và chuẩn xác. Sự tán sắc cùng với những đường cắt có độ dài ngắn khác nhau tạo nên ánh sáng sắc nét, lung linh và kỳ diệu không ngờ.

Trang sức kim cương Baguette - Biểu tượng vẻ đẹp của nữ thần

Trong tất cả các kiểu cắt, kiểu cắt hình chữ nhật dài Baguette là một trong những kiểu cắt kim cương được thương hiệu Damian by Mischelle yêu thích nhất với sự sang trọng, hiện đại và một cá tính khác biệt. Chỉ với 3% kim cương trắng được cắt mài theo kiểu này, vì vậy, trang sức kim cương Baguette trở nên hiếm có và rất đặc biệt.

Nếu quá quen thuộc với những viên kim cương tròn, bạn sẽ tìm thấy sự mới lạ, độc đáo của những viên kim cương Baguette – ánh sáng của những viên kim cương kết hợp với sự chuyển động nhịp nhàng của cơ thể sao nên sự lấp lánh, sống động và vô cùng tinh tế.

Trang sức kim cương Baguette - Biểu tượng vẻ đẹp của nữ thần

Trên nền chất liệu vàng 18K, những phiên bản trang sức với nhiều viên kim cương baguette chữ nhật, khéo léo kết vòng đan xen tinh tế tạo nên vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút vừa cá tính, mạnh mẽ lại vừa thanh thoát tự nhiên thích hợp cho cả nam và nữ.

Tại 24Cara, với nhiều sản phẩm trang sức được thiết kế lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và sự độc đáo của Baguette, Dưới bàn tay tài hoa và sự sáng tạo tuyệt vời của những nghệ nhân hàng đầu, những món trang sức dù nhỏ nhắn vẫn toát lên vẻ tinh tế, xa hoa và cảm hứng nghệ thuật sâu sắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *